วันที่ 23 มิถุนายน 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยจัดกิจกรรมวันสุนทรภู่รู้รักษ์วันภาษาไทย ประจำปี 2566 ขึ้น ณ อาคารโดม โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การแสดงจากชมรมนาฏศิลป์ การแสดงละครจากนักเรียน ม.4

การจัดซุ้มนิทรรศการอาหารไทยจาก นักเรียน ม.5 และชุมนุมอาชีพเชิงพาณิชย์ การโชว์ร้องเพลงไทยลูกทุ่งจากนักเรียนที่ได้รับรางวัล และการประกวด MISS BEAUTY QUEEN W.N.Y. ซึ่งเป็นกิจกรรมตามโครงการพัฒนาความฉลาดรู้ ทางภาษาไทยและบกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาไทย