วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566 นายชัยทัศน์ จ้องสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม มอบหมายให้คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม “จัดกิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2”

เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน ปลูกจิตสำนึกให้ผู้เรียนเกิดความรักและหวงแหนประเทศชาติ เปิดโลกทัศน์ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่ล้ำค่า และตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของโบราณสถาน มีความเข้าใจสภาพพื้นที่ของอาณาจักรอยุธยา ที่ส่งผลต่อความเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงปัจจุบัน ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา (วัดไชยวัฒนารามและวัดพระศรีสรรเพชญ์) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา