วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2566 นายชัยทัศน์ จ้องสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม มอบหมายให้คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ “จัดกิจกรรมทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5” เพื่อนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ได้ศึกษาเรียนรู้วิทยาศาสตร์พื้นฐาน ฟิสิกส์ เคมีและคณิตศาสตร์ สนุกกับการทดลอง เรียนรู้เรื่องราวรอบตัวที่เกี่ยวข้องกับภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศ ประวัติความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี