มื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 นายชัยทัศน์ จ้องสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม มอบหมาย นางราตรี วีระวัฒน์โสภณ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมและครูสมฤทธิ์ ชาญสมร ครูผู้แลฝ่ายงานประชาธิปโตยพร้อมด้วยสภานักเรียนโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคมได้เข้าร่วมการประกวดการจัดกิจกรรมประชาธิปโตยในโรงเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในโครงการสนับสนุนการจัดกิจกรรมเครือข่ายผู้นำนักประชาธิปไตยวุฒิสภาและภาคีเครือข่ายของวุฒิสภา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 จัดโดย สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา