วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 นักเรียนห้องเรียนพิเศษ IEP (Intensive English Program) ศึกษาดูงานแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆและเข้าชมคณะบริหารธุรกิจสาขาวิชาการท่องเที่ยวและโรงแรม เช่น ชมห้องปฏิบัติการ TIL (Tourism Innovation Lab) ห้องเรียนสำหรับลูกเรือสายการบิน อธิบายทฤษฎีการปฏิบัติจนถึงใช้สถานที่จริงในการเรียน ฝึกปฏิบัติ ณ ห้องปฏิบัติการ Cafe Business Startupsชั้น 1 BURAPHA BUSINESS SCHOOL ฝึกอบรมศิลปะการชงกาแฟเครื่องดื่มและเป็นผู้ประกอบการ เป็นต้น จากกิจกรรมดังกล่าวทำให้นักเรียนได้เปิดโลกทัศน์ใหม่และมีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในอนาคตมากยิ่งขึ้น