วันที่ 2 ตุลาคม 2566 นายชัยทัศน์ จ้องสกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม มอบหมายให้ นางราตรี วีระวัฒน์โสภณ และ นายธนิกกุล บุญอาจ ครูกลุ่มสาระสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรมได้นำนักเรียนการเข้าร่วมประกวดสวดมนต์หมู่ฯ ทำนองสรภัญญะ “เพชรสรภัญญ์” โล่พระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี พ.ศ. 2566

(รอบชิงชนะเลิศ) ระดับมัธยมศึกษา ประเภททีมหญิงล้วน ณ ศูนย์ส่งเสริมศีลธรรม วัดชัยชนะสงคราม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ผลการประกวดสวดมนต์หมู่ฯ ทำนองสรภัญญะ “เพชรสรภัญญ์” โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม ได้รับรางวัลชมเชย โล่รางวัลพร้อมทุนการศึกษา จำนวน 1,000 บาท